ĐANG LÀ THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ MUA BẤT ĐỘNG SẢN Ở VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 94A Phố Hoàng Ngân – Phường Trung Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Email: anphulinh99@anhphulinh.com

Vietnamese English

098 298 33 11

Ngày đăng: 04/03/2021 - 08:00 AM

ĐANG LÀ THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ MUA BẤT ĐỘNG SẢN Ở VIỆT NAM

 • Theo nhận định gần đây của tờ Thời báo Tài chính (Anh), giới đầu tư nước ngoài nên khẩn trương tính đến việc mua bất động sản tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay, bởi thị trường này đang có nhiều cơ hội thuận lợi.


  Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

  Tháng 7/2015, một số đạo luật mới hoặc sửa đổi đã bắt đầu có hiệu lực, giúp mở cửa nhanh chóng thị trường bất động sản ở Việt Nam.

  Giờ đây, bất cứ người nước ngoài nào có thị thực hợp lệ, dù là thường trú hay khách du lịch, đều có thể mua bất động sản với thời hạn sở hữu 50 năm và được gia hạn nếu muốn.

  Theo quy định mới, cá nhân hay tổ chức nước ngoài được phép mua và sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ tại một tòa nhà chung cư, và tối đa 250 căn nhà tại một đơn vị hành chính cấp phường. Những quy định này không áp dụng đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

  Nhờ những quy định mới thông thoáng hơn mà thị trường bất động sản đã bắt đầu khởi sắc. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước thời cơ này.

  Năm 2008, giá nhà đạt tốc độ tăng trưởng 110% so với năm trước đó và cán đỉnh trong bối cảnh thị trường bất động sản luôn "nóng." Nhưng khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng phát, khiến "bong bóng" bất động sản cũng vỡ theo.

  Trong những năm sau đó, thị trường bất động sản lâm vào tình trạng "đóng băng."

  Ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành Công ty CBRE Việt Nam, miêu tả "Các công ty đều án binh bất động, nhà thầu không có việc, cần cẩu đứng im lìm trong khi giới ngân hàng gãi đầu gãi tai."

  Dấu hiệu của đà phục hồi bắt đầu xuất hiện từ cuối năm 2014 nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, lương tăng và tầng lớp trung lưu ngày càng được mở rộng. Hiện Việt Nam có 38 sân golf trên toàn quốc và 65 dự án đang xây dựng hoặc chuẩn bị khởi công.

  Theo dự báo, đến năm 2025, 50% dân số Việt Nam sẽ sống tại các thành phố, khu đô thị. Giờ đây, cần cẩu lại mọc lên tại nhiều dự án xây dựng chung cư cao tầng ở Thành phố Hồ Chí Minh, kéo theo những khu nhà cho công nhân.

  Theo ông Fraser Wilson, Trưởng nhóm bất động sản của tập đoàn Dragon Capital, mức cầu trên thị trường bất động sản đang mạnh hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ năm 2007 đến nay.

  So với các nước khác ở châu Á, thị trường bất động sản của Việt Nam vẫn có lợi thế cạnh tranh hơn về giá.

  Tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, giá bất động sản cao cấp dao động từ 3.000 USD đến 5.000 USD/m2, thấp hơn nhiều so với mức 9.375 USD/m2 ở Bangkok (Thái Lan). Rõ ràng, thị trường bất động sản ở Việt Nam đang chuyển dịch từ một thị trường sơ khai sang một nơi để đầu tư.

  Trong khi đó, Việt Nam có tiềm năng trở thành một điểm đến của du lịch toàn cầu. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa thị trường bất động sản khi giới đầu tư nước ngoài quyết định đổ vốn vào Việt Nam.

 

Zalo
Hotline