Kế hoạch ngân sách mới thúc đẩy thị trường bất động sản Ấn Độ

 • (Xây dựng) - Thị trường bất động sản dân cư của Ấn Độ sẽ được thúc đẩy nhờ chính sách về ngân sách mới.

  Các chuyên gia chỉ ra rằng sự thay đổi trong công bố về Ngân sách giai đoạn 2016-2017 sẽ giúp giảm chi phí cho người mua lần đầu tiên 50.000 INR (đơn vị tiền tệ) để trả lãi cho các khoản vay lên đến 35 vạn INR với chi phí trung bình của một ngôi nhà là 50 vạn INR và điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu mua nhà mới.

  Động thái này cũng có thể giúp người mua nhà ở các đô thị loại II và III như Surat, Nagpur, Lucknow, Vadodara, Jaipur, Pimpri-Chinchwad, Indore, Chandigarh, Gurgaon, Rajkot, Bhopal, Kanpur và Thane được hưởng lợi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Knight Frank Ấn Độ, Shishir Baijal cho biết.

  Về cung, miễn thuế 100% trên lợi nhuận cho các nhà phát triển và miễn thuế dịch vụ cho việc xây dựng nhà ở lên đến 30m2 trong khu vực trung tâm và 60m2 ở các thành phố khác, sẽ khuyến khích nguồn cung ở phân khúc nhà ở giá cả phải chăng.

  Ngân sách cũng đã tăng hạn mức khấu trừ tiền thuê nhà, với điều kiện khấu trừ thanh toán của nhà thuê chưa được áp dụng ở các điều khoản khác của Luật thuế thu nhập từ 24.000 INR mỗi năm cho đến 60.000 INR mỗi năm.

  Đối với các nhà đầu tư, việc bãi bỏ thuế cổ tức (DDT) có nghĩa là sẽ không còn rào cản để đưa ra các chương trình REIT, giúp cho hình thức đầu tư hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ. Về lâu dài mức độ minh bạch cao hơn sẽ đảm bảo rằng lĩnh vực bất động sản sẽ có thể tiếp cận dễ dàng hơn cho các quỹ với chi phí hợp lý.

  Mặt khác, tập trung vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng và phát triển nông thôn cũng được dự kiến sẽ mang lại lợi thế rất cần thiết cho lĩnh vực bất động sản. Điều này bao gồm một số kinh phí đáng kể vào cho việc cải thiện đường giao thông, đường sắt, phát triển các sân bay nhỏ để cải thiện kết nối khu vực.

  Thu Giang (Theo Property Wire)
  Nguồn: báo xây dựng

 • Các bài viết khác

 • Tiên phong phát triển VLXD xanh Ngày đăng: 14/12/2015
 • HOTLINE: Tư vấn thuê, thi công ép nhổ cọc cừ Larsen, thuê thép hình, máy xây dựng và thi công văng chống