EC điều tra chống phá giá thép nhập khẩu từ Trung Quốc

 • (Xây dựng) – Mới đây, Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã mở các cuộc điều tra mới đối với các mặt hàng thép nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời cảnh báo sẽ không cho phép "sự cạnh tranh thiếu công bằng" đe dọa ngành công nghiệp của châu Âu vốn đang chao đảo do nguồn thép nhập khẩu giá rẻ.


  Ảnh minh họa

  Hiện nay, nhiều lĩnh vực công nghiệp của châu Âu bị cạnh tranh mạnh mẽ với giá thấp hơn nhiều. Hơn nữa, do thị trường nội địa yếu đi, ngày càng có thêm nhiều nhà sản xuất Trung Quốc chịu lỗ, xuất hàng với giá cực thấp, gây ảnh hưởng đến thị trường châu Âu và các nơi khác. Ngành công nghiệp luyện thép nằm trong số những lĩnh vực công nghiệp châu Âu bị tác động nặng nề nhất, vì thế đã có những biện pháp chống phá giá trên 6 loại thép, hiện thêm 3 mặt hàng thép mới: ống thép trơn, tôn dầy và thép cán nóng.

  Trong một tuyên bố mới của, Ủy ban châu Âu (EC), phiá này đã mở cuộc điều tra đối với các mặt hàng ống thép đúc, thép tấm và thép dẹt cán nóng nhập khẩu từ Trung Quốc. EC đã áp đặt riêng thuế chống bán phá giá đối với thép dẹt cán nóng của Trung Quốc và Nga. Đây được xem là hành động sẽ mang tính chất răn đe đối với trên 37 sản phẩm, trong đó có 16 mặt hàng là của Trung Quốc.

  Trung Quốc hiên đang chiếm một nửa sản lượng thép thô toàn thế giới, tuy nhiên trong tình trạng nền kinh tế chững lại hiện nay, Trung Quốc không thể tiêu thụ phần lớn sản lượng như trước đây. Và các nhà sản xuất châu Âu đang tìm cách giải quyết tình trạng dư thừa nguồn cung thép toàn cầu.

  Tuyết Hạnh (tổng hợp)
  Nguồn; baoxaydung

 • Các bài viết khác

 • Tiên phong phát triển VLXD xanh Ngày đăng: 14/12/2015
 • HOTLINE: Tư vấn thuê, thi công ép nhổ cọc cừ Larsen, thuê thép hình, máy xây dựng và thi công văng chống