Lâm Đồng: Khánh thành 4 cây cầu tại huyện nghèo nhất tỉnh

 • (Xây dựng) - Sáng ngày 21/1, tại huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tổ chức lễ khánh thành và thông xe Dự án nâng cấp, kiên cố hóa cầu số 3, 4, 6 và 7 trên tuyến đường Liên Hung - Đầm Ròn.


  Các cây cầu số 3, 4, 6, 7 trên tuyến đường Liên Hung - Đầm Ròn, do Trungnam Group tự ứng vốn thi công không tính lãi, chính thức được đưa vào sử dụng, mở ra hướng phát triển cho huyện nghèo Đam Rông.

  Cầu số 3, 4, 6, 7 thuộc huyện Đam Rông trước đây là những cây cầu có kết cấu dầm bailey tạm thời rất hạn chế tải trọng các xe qua lại tuyến đường này. Các công trình này do Trungnam Group tự ứng vốn thi công không tính lãi. Theo đó, cầu số 3, 4, 6 và 7 được xây dựng mới với quy mô vĩnh cửu, tải trọng được nâng từ 10 tấn lên 30 tấn, đảm bảo khai thác tối đa tải trọng trên toàn tuyến đường.

  Huyện Đam Rông dân số hơn 40.000 người, trong đó có hơn 75% là đồng bào các dân tộc thiểu số sống bằng nghề nông. Là một huyện vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn là huyện nghèo nhất tỉnh Lâm Đồng và cũng là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước. Tuyến đường Liên Hung - Đầm Ròn được xây dựng xẻ qua núi, nối các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Đam Rông với Quốc lộ 27 là con đường huyết mạch để thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng.

  Với việc đưa vào sử dụng tuyến đường với các cây cầu đã được kiên cố hóa sẽ tạo thuận lợi cho việc giao thương đi lại của địa phương. Đây là một cú hích để huyện Đam Rông phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng du lịch, từng bước xóa đói giảm nghèo và sẽ phát triển ngang bằng với các huyện khác trong tỉnh.

  Trong cùng ngày, tại Nhà máy Thủy điện Krông Nô 3, thuộc địa phận 2 tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk, do Công ty CP Thủy điện Trung Nam Krông Nô, đơn vị thành viên của Trungnam Group làm chủ đầu tư, đã thực hiện công tác tích nước chuẩn bị phát điện vào đầu năm 2016 này. Nhà máy Thủy điện Krông Nô 3 có diện tích ngập lòng hồ là 175 ha, với dung tích hồ chứa gần 19 triệu m3 nước.

  Thủy điện Krong Nô 2 & 3 có công suất lắp máy 48MW, vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng. Công trình dự kiến đi vào hoạt động năm 2016 sẽ góp phần cung cấp năng lượng cho quốc gia, điều hòa lũ lụt và tưới tiêu cho đồng bào tại khu vực Lâm Đồng và Đắk Lắk.

  Trong những năm qua, Trungnam Group đã tham gia đầu tư trên nhiều lĩnh vực, xây dựng, giao thông, năng lượng, bất động sản… được đánh giá cao về chất lượng, mỹ thuật cũng như tiến độ. Hiện nay Trungnam Group đang là nhà đầu tư Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM, có xét đến yếu tố biển đổi khí hậu (giai đoạn 1) với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng.

  Nguyễn Nam
  Nguồn: baoxaydung

 • Các bài viết khác

 • Tiên phong phát triển VLXD xanh Ngày đăng: 14/12/2015
 • HOTLINE: Tư vấn thuê, thi công ép nhổ cọc cừ Larsen, thuê thép hình, máy xây dựng và thi công văng chống