5 điều kiêng kỵ với cửa sổ để tránh rủi ro

 • Cửa sổ ở căn hộ chung cư cần được quan tâm đặc biệt, bởi vì nếu không được chú ý thì khu vực này rất dễ xảy ra những sự cố, rủi ro đáng tiếc.
  1. Không đặt giường dưới cửa sổ

  Tránh đặt giường ngay phía dưới cửa sổ, nhất là đầu giường, bởi vì cửa sổ là nơi có luồng ánh sáng và luồng khí mạnh nhất, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Trong trường hợp bắt buộc phải kê giường ở vị trí này, tốt nhất bạn hãy dùng rèm cửa dày để che bớt nguồn khí và ánh sáng lớn. Khi đi ngủ vào ban đêm bạn nên đóng cửa kín lại để có giấc ngủ sâu và an lành.
  những kiêng kỵ cửa sổ
  Cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến tiền tài, vận may tiêu tan. Ảnh minh họa
  2. Cửa ra vào và cửa sổ không nên đối diện nhau

  Điều này cũng là một lưu ý đặc biệt về bố trí cửa sổ căn hộ theo phong thủy. Cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến tiền tài, vận may tiêu tan vì các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa sổ theo một đường thẳng. Bạn có thể treo một tấm rèm (ở phòng ngủ) hoặc đặt một chậu cây cảnh (ở phòng khách hoặc văn phòng) để vượng khí được lưu lại trong căn phòng, nhằm khắc phục điểm này.
  3. Thiết kế an toàn

  Đối với cửa sổ trên những tầng cao phải thiết kế phù hợp và đảm bảo an toàn. Thông thường, những loại cửa trượt ngang, cửa kính an toàn, cửa lật,… sẽ hiệu quả hơn cửa gỗ hay cửa sắt mở cánh bình thường.
  4. Ngăn được ánh sáng

  Với các căn hộ ở trên cao có nhiều mặt thoáng, gió mạnh và nắng chói, nên giải pháp dùng nan chớp, rèm hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Lưu ý, khi dùng chất liệu gỗ, kim loại, mây tre hay vải,… nên dựa trên cơ sở cân bằng âm dương và hài hòa ngũ hành. Điều này cũng là những lưu ý đặc biệt trong bố trí cửa sổ theo phong thủy.
  Phong thủy cửa sổ
  Cửa sổ hay cửa ban công cần có tầm nhìn và view đẹp. Ảnh: Châu Anh

  Trong trường hợp phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang, bạn nên dùng màn sáo để cản quang hoặc hệ cửa chớp lam nghiêng để che ánh sáng. Không nên lắp kính màu đậm, bít bùng vì như vậy sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt. Do phòng ngủ vốn thuộc tính âm, thông thoáng vừa đủ, ánh sáng dịu nên có thể bổ sung lớp rèm vải dày bên trong để chủ động điều chỉnh.
  5. Thiết kế cửa sổ hướng ra tầm nhìn đẹp

  Xây dựng cửa sổ hướng ra bờ hồ, con sông, hàng cây, đồng cỏ,… sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những thành viên trong gia đình. Hướng nhìn đẹp từ cửa sổ có thể mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, thư thái sau những giây phút làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Theo phong thủy, bố trí cửa sổ ở hướng đông được coi là mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào và thu hút sự may mắn cho ngôi nhà.
  (Theo VTC News)
 • Các bài viết khác

 • Những cấm kỵ khi làm hành lang Ngày đăng: 28/03/2016
 • HOTLINE: Tư vấn thuê, thi công ép nhổ cọc cừ Larsen, thuê thép hình, máy xây dựng và thi công văng chống