Phong thủy cho hòn non bộ kết hợp bể cá cảnh ngoài trời

 • Với những gia chủ có thú chơi hòn non bộ và có điều kiện, việc thiết kế một bể cá ngoài trời kết hợp với hồ non bộ không phải là khó khăn. Tuy nhiên, để có một hồ non bộ đẹp và thuận phong thủy, chúng ta cũng cần nắm rõ những quy tắc trước khi làm

   

  Sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn khi hồ nuôi cá ở gần sát căn nhà, vì vậy nên đặt hồ nuôi cá ở vị trí xa căn nhà. 

   Kích thước của hồ không nên quá lớn so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau. Hồ càng nhỏ càng giảm được nhiều bất lợi.

  Hồ không nên có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Tối kỵ là các góc nhọn của hồ hướng ngay vào cửa. Tốt nhất là hồ có dạng hình cong nhẹ, như hình vỏ đậu hay hình quả thận và phần lõm hướng vào nhà, có nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà.

   

     hon-non-bo-hop-phong-thuy

   

  Hòn non bộ hợp phong thủy

  Ảnh minh họa (Nguồn internet)

  Nếu là hồ nuôi cá hay trồng hoa sen, hoa súng… thì phải giữ cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hôi khiến hồ trở thành nơi phát sinh ra tà khí.

  Nếu hồ có làm thác nước, suối nước nhân tạo, thì dòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.

  Đối với khoa Phong Thủy, nước là biểu tượng của tiền bạc và của những sự tốt đẹp, nhưng nếu nước ở không đúng vị trí, thà đừng có nước vẫn là tốt hơn.

     Với những lưu ý như vậy giúp các bạn có những lựa chọn tốt hơn khi quyết định thiết kế cho căn nhà của mình một hòn non bộ hợp phong thủy

  Nguồn: Sưu tầm

 • Các bài viết khác

 • Những cấm kỵ khi làm hành lang Ngày đăng: 28/03/2016
 • HOTLINE: Tư vấn thuê, thi công ép nhổ cọc cừ Larsen, thuê thép hình, máy xây dựng và thi công văng chống